toiyeu.net

Bí quyết đển có món mứt khoai tây lạ mắt

  •  Lượt xem: 148 - Ngày đăng: 31/01/2018 11:07:39


Ngoài các món mứt truyền thống như mứt bí, mứt dừa,... vốn đã không thể thiếu trên mâm bánh kẹo trong những ngày lễ Tết thì năm nay, các bạn hãy làm phong phú thêm mâm bánh kẹo của nhà mình bằng món mứt khoai tây bùi bùi, ngậy ngậy nhưng lại dẻo dẻo ngọt thơm này nhé! Hãy học ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt khoai tây:

- Khoai tây
- Đường trắng, 1 bát nước vôi trong, 1 chút muối, 1 chút vani

Hướng dẫn cách làm mứt khoai tây:

- Bước 1: Khoai tây các bạn mua về đem rửa sạch sẽ cho hết đất cát rồi mới dùng nạo để làm sạch vỏ, tiếp theo dùng loại nạo có lỗ to để nạo thành từng sợi, nếu không có dụng cụ nạo sợi có thể đem thái sợi cũng được. Sau đó đem ngâm khoai tây vào chậu nước muối loãng 20 phút sau đó vớt ra rửa lại vài lần cho hết nhựa khoai.

- Bước 2: Cho toàn bộ khoai tây vào âu và đổ nước vôi trong ngập khoai, ngâm trong khoảng 2 tiếng cho các sợi khoai cứng lại sau đó đem rửa sạch vài lần cho hết mùi vôi.

- Bước 3: Đổ nước vào trong nồi đun sôi sau đó cho khoai vào chần nhanh trong khoảng 15 giây là vớt ra ngay, rồi ngâm khoai vào trong chậu nước lạnh khoảng 5 phút cho khoai nguội sau đó lấy ra để cho khoai thật ráo nước.

- Bước 4: Đổ khoai vào trong âu và đem cân lên, cứ 1kg khoai thì bạn cho khoảng 500gr đường sau đó trộn đều và ướp cho đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.

- Bước 5: Bạn chắt lấy nước đường đổ vào chảo đun cho sôi khoảng 2 phút sau đó cho khoai tây vào cùng, thi thoảng đảo đều và sên cho nước đường rút cạn bớt thì cho vani vào cùng.

Tiếp tục sên cho tới khi đảo mứt thấy nặng tay thì để lửa nhỏ nhất, gỡ cho các sợi mứt tơi ra và mứt sẽ khô ráo dần dần, đường kết tinh đã bám trên mứt thì tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn mới thôi, đợi mứt khoai tây nguội hẳn là có thể đóng gói vào túi hoặc cất trong hũ sạch bảo quản nơi thoáng mát để thưởng thức dịpTết.

Tags: 
Bình luận ()