toiyeu.net

Mứt làm từ thạch rau câu - lạ mà ngon

  •  Lượt xem: 118 - Ngày đăng: 06/02/2018 15:17:05


Mứt rau câu vừa dẻo dai lại còn có màu sắc bắt mắt trong rất hấp dẫn, chỉ cần nhìn thôi bạn cũng đã muốn thưởng thức ngay rồi. Hãy vào bếp và làm ngay món mứt mới lạ để chuẩn bị đón Tết thôi các bạn!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm mứt thạch:

- 250gr đường trắng
- 20gr bột rau câu con cá dẻo
- 1 lít nước, 1 thìa bột nghệ hoặc nước cốt chanh leo

- 1 thìa bột men gạo đỏ hoặc nước cốt củ dền đỏ, thanh long đỏ

- 1 thìa sữa đặc, 4 cái khuôn vuông đổ thạch, Dao gợn sóng hoặc dao thường

Hướng dẫn cách làm mứt rau câu:

- Bước 1: Trước tiên các bạn cho nước vào trong nồi rồi rắc từ từ từng ít để bột rau câu vào nồi nước, vừa rắc vừa khuấy đều cho bột rau câu tan hết. Ngâm rau câu trong khoảng 30 phút cho nở mềm rồi mới tiến hành để nấu rau câu.

- Bước 2: Trong khi chờ ngâm rau câu các bạn cho bột nghệ cùng với bột men gạo đỏ, sữa đặc ra 3 bát con rồi cho thêm 1 ít nước sôi vào trong từng bát, khuấy đều cho hòa tan bột. Nếu bạn làm nguyên liệu từ chanh leo, thanh long và củ dền thì xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt để sử dụng nhé.

- Bước 3: Với nồi nước rau câu sau khi các bạn đã ngâm xong thì đặt lên bếp nấu cho sôi, hớt bỏ bọt và tiếp tục nấu cho rau câu chuyển màu trong thì tắt bếp, múc rau câu ra 4 cái khuôn đã chuẩn bị sẵn.

- Bước 4: Bạn cho nước màu đã pha sẵn vào từng khuôn rau câu, khuấy đều cho hòa tan ngay lúc rau câu còn nóng, như vậy chúng ta được 4 màu rau câu để làm mứt rau câu. Để cho rau câu nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông lại.

- Bước 5: Giờ thì bạn chỉ việc gỡ rau câu ra khỏi khuôn rồi dùng dao gợn sóng cắt thành các thanh to, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường để cắt cũng được.

- Bước 6: Xếp các miếng rau câu lên giá sắt rồi đem hong trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, thời gian hong mứt khoảng 5-6 tiếng, bạn nên dùng đũa gài ở cửa lò để lò luôn hé cửa chứ không đậy kín nắp cửa lò nhé! Hoặc nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem phơi nắng khoảng 2-3 ngày cho mứt khô dẻo lại là được.

Chúc các bạn thành công!

Tags: 
Bình luận ()