toiyeu.net

Cách làm ngô chiên thơm ngon, giòn rụm, đẹp mẳt

  •  Lượt xem: 122 - Ngày đăng: 12/03/2018 20:01:06


Có một món ăn vặt mà khoảng 1, 2 năm nay nó đang thống lĩnh thị trường đồ ăn vặt. Đó không phải món ăn nào quá cao sang mà đó chính là cách làm món ngô chiên. Món ăn đặc biệt khiến cho các cô nhóc cậu nhóc thích mê khi có nó. Vậy thì làm thế nào để làm món ngô chiên bơ ngay tại nhà cho gia đình mình, chúng mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm món ngô chiên bơ đơn giản và ngon nhất nhé! Nào cùng vào bếp để làm món ngon dễ làm này nhé!

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • Ngô ngọt - 1 túi (bạn có thể dùng ngô tươi thay cho ngô hộp)
  • Bột sư tử (lion) - 1 gói
  • Bột bắp - 1 gói
  • Bột chiên giòn - 1 gói
  • Bơ vàng - 3 thìa
  • Hạt nêm,dầu ăn, muối tinh
  • Trứng gà - 1 quả
  • Đường

 

Hướng dẫn cách làm món ngô chiên

 

Bước 1:

 

Nếu bạn mua ngô đã tách đóng hộp thì các bạn chỉ việc bỏ ngô ra khỏi hộp hoặc túi, và để cho ráo. Nếu bạn dùng ngô tươi còn nguyên trên bắp thì các bạn nên đem ngô đi để rửa cho sạch phần mày của ngô.

 

Bạn đun một nồi nước cho sôi rồi tiến hành cho ngô vào để luộc khoảng chừng 1 đến 2 phút thì vớt ngô ra rổ, xả nhanh dưới nước lạnh để ngô được mọng và để ráo nước. Trong khoảng thời gian mà ngô còn nóng thì các bạn cho vào ngô một chút hạt nêm để khi ăn được thêm phần đậm đà hơn.

 

Bước 2:

 

Trứng mua về các bạn đem đi tách lòng trắng và lòng đỏ, lấy nguyên phần lòng trắng trứng để tránh hiện tượng sủi bọt. Ngô thì các bạn vẫn cứ để nguyên ở rổ, cho lòng trắng trứng vào và trộn đều. Khi lòng trắng trứng thừa thì nó sẽ bám ở trên rổ, không khiến cho ngô quá bị ướt, gây bám nhiều bột lãng phí.

 

Sau khi hoàn thành thì các bạn cho ngô vào bát đựng, đổ bột vào trộn đều cho các hạt ngô được bám đều bột, rồi dùng rổ có lỗ to rây sao cho rơi hết phần bột thừa, đồng thời theo đó cũng có thể loại bớt được phần mày ngô còn sót lại.

 

 

Bước 3:

 

Tiếp đến các bạn cho dầu vào chảo đun nóng, khi dầu nóng thì cho ngô vào chiên, chiên nóng đến đâu ăn luôn đến đó sẽ ngon hơn. Khi cho ngô vào bạn không nên đảo ngay nhé, vì nếu đảo ngay sẽ bị long mất phần bột.

 

Bước 4:

 

Bột khi tiếp xúc với dầu nóng sẽ rất nhanh chín vì thế chỉ cần 1 lúc sau bạn có thể dùng đũa để đảo cho ngô được rời. Khi nhìn thấy lớp vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu, khi ăn không còn quá nhiều dầu.

 

Bước 5:

 

Nếu muốn món ngô chiên của bạn thêm phần thêm hơn thì trước khi vớt ngô ra các bạn có thể thêm vào đó một chút bơ. Đó là khi bạn muốn thơm hơn thôi vì bột để chiên ngô đã có công dụng thơm như mùi của bơ.

 

Vậy là các bạn đã hoàn thành món ngô chiên rồi đó.

 

Chúc các bạn thành công với món ngô chiên bơ nhé!

Bình luận ()