toiyeu.net

Chè thập cẩm sữa dừa thơm mát cho ngày hè oi ả

  •  Lượt xem: 113 - Ngày đăng: 24/06/2018 14:02:01


Chè thập cẩm sữa dừa được làm bởi các nguyên liệu vô cùng đơn giản cùng với chút khéo léo tinh tế khi chế biến là bạn đã có ngay cho mình và gia đình món chè thơm mát rồi đó. Vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy vào bếp học cách làm chèthập cẩm sữa dừacùng chúng mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu xanh bóc vỏ - 180 gr
  • Đậu đen - 300 gr
  • Đậu trắng - 300 gr
  • Đậu đỏ - 300 gr
  • Sữa dừa - 400 ml
  • Đường - 500 gr
  • Nước - tùy thích

Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm sữa dừa 

Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

Đậu trắng và đậu đen các bạn đem ngâm qua đêm để khi nấu, đậu được bở, không bị sượng ngon hơn.

Đậu xanh rửa sạch ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng. Nếu không thích ngâm nước ấm để giữ nguyên chất thì các bạn có thể ngâm nước lạnh từ 3 – 4 tiếng cho đậu nở to.

Các bước nấu chè thập cẩm sữa dừa 

Bước 1: Chuẩn bị đậu xanh

Trước tiên, các bạn bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước vào đun sôi sau đó thêm đậu xanh vào đun nhỏ lửa trong 15-20 phút. Sau đó, các bạn cho thêm 50g đường vào đun nhỏ lửa trong 10-15 phút hoặc đến khi đậu xanh chín. Đậu chín, các bạn đổ đậu ra rá để ráo nước rồi cho đậu xanh vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Chuẩn bị đậu đen và đậu đỏ, đậu trắng

Các bạn đậu ngâm ra giá cho ráo nước rồi các bạn cho đậu cho vào nồi đổ 1,5l nước đun nhỏ lửa trong 20 phút cho đậu chín, trong lúc đun, nếu nước hơi cạn thì các bạn có thể cho thêm chút nước. Các bạn cho thêm 50 đường vào nồi đậu rồi đun sôi cho đến khi đậu chín và ngấm đường. Sau đó, các bạn tắt bếp, ngâm đậu đen trong nước đường này 15 phút rồi múc riêng đậu đen ra bát tô. Các bạn làm tương tự như vậy với đậu đỏ và đậu trắng. Tuy nhiên, vì đậu đỏ và đậu trắng to hơn đậu đen nên khi nấu, các bạn chú ý đun cho đậu nhừ, chín kỹ mới thôi nhé.

Bước 3: Chuẩn bị sữa dừa

Các bạn bắc một cái nồi lên bếp, đun nóng sữa dừa cùng với 50g đường, đun nhỏ lửa trong 10-15 phút. Các bạn khuấy liên tục, đều tay rồi để sang một bên. Sau đó, các bạn lần lượt xếp các loại đậu đen, đậu đỏ, sữa dừa vào cốc thành cách lớp khác nhau cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Cuối cùng, các bạn cho thêm một ít dừa tươi, dừa khô và đậu phộng lên trên, thêm chút đá rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè thập cẩm sữa dừangon tuyệt này nhé!

Bạn xem thêm:

Bình luận ()