toiyeu.net

Kiểu đồng nghiệp chốn công sở khiến bạn muốn tránh xa

  •  Lượt xem: 86 - Ngày đăng: 17/07/2018 11:02:42


Những thói quen gây ảnh hưởng đến người khác của một số dân công sở như thói quen vô tư gác chân lên ghế hay tranh thang máy khiến nhiều động nghiệp cảm thấy khó chịu

Thảm cảnh mùa hè nắng nôi, chảy mồ hôi từ 7 giờ sáng khiến ai cũng uể oải, tưởng đến chỗ làm có máy lạnh là xong nhưng chưa gì đã gặp phải những đồng nghiệp vô duyên mất lịch sự khiến dân công sở ám ảnh 

1. Bon chen cầu thang máy

Lóp ngóp đến được cơ quan trong những ngày tháng 6 oi ả đến phát rồ quả là một kỳ tích. Chải chuốt đẹp đẽ đến đâu thì cũng chỉ mong nhanh chóng được hưởng thụ hơi điều hòa mát rượi ở văn phòng. Tuy nhiên, dù có đứng thành hội thì gặp đội chen thang máy cũng chẳng vội được đâu!

Các tòa nhà văn phòng bây giờ đều có quy định ghi rất to và trang trọng là "Không chen lấn xô đẩy, không đi ngược chiều thang, tránh gây hình ảnh xấu cho bản thân và cơ quan công tác". Nhưng có vẻ như rất nhiều kẻ sẵn sàng "ăn bánh bơ" thì phải?

2. Trang phục quá ư thoải mái 

Mùa hè quả là lý tưởng với chị em để diện những bộ váy thời thượng, bó eo, sexy, khoe dáng hết cỡ. Nhưng hở hang chỗ nào thì hở, riêng công sở với chùa chiền thì không được nha!

Haizza, đấy là chưa kể hội bà tám sẽ xúm vào nói xấu, chê bai là ăn mặc vô duyên, bới móc đủ thứ. Nếu không muốn bị ghét thì đừng tiết kiệm vải vóc làm gì, chị em nhá!

3. Mùi cơ thể

Ở văn phòng bật máy lạnh thì tất nhiên mọi chỗ hở phải bít lại hết. Dù rất bí và khô da, nhưng tình trạng thời tiết nóng nực thì thà chấp nhận vậy còn hơn là mồ hôi chảy thành sông. Và hệ lụy của việc ấy là cơ hội cho team "thúi chân", "viêm cánh" bay cao, bay xa, trở thành nỗi ám ảnh của dân công sở toàn thế giới!

Không ai trách móc gì chuyện tế nhị ấy, nhưng nếu có ý thức thì sẽ biết cách giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, khử mùi cẩn thận. Còn vô duyên đến mức biết mình "thôi chấn" mà vẫn tra tấn đồng nghiệp bằng những hành động gây ác cảm như gác chân lên ghế, cởi giày giữa văn phòng giờ cơm trưa… thì thật sự bó tay toàn tập.

4. Vô tư mượn đồ

Đối tượng bị "gạch đá" nhất trong hoàn cảnh này thường là phái đẹp công sở, bởi chị em luôn có ti tỉ thứ phụ kiện theo người. Nào là nước hoa, nào là bông tai hột xoàn… và thứ hay bị mượn "chùa" nhất chính là son.

Ai cũng biết từ ngày được phát minh ra thì son đã trở thành "sinh mệnh" thứ hai của phụ nữ. Vậy nên, nếu ngồi cạnh bạn là một cô gái hồn nhiên mượn son ngày trăm lần, quệt đủ 3 bữa, chưa kể những lúc rảnh rảnh ngồi dặm lại cho đỡ nhạt, mài đến mòn cả son, dính cả mỡ lên đó cũng không thèm để ý đến ánh mắt căm hờn của chủ nhân cây son đắt tiền, chắc hẳn ai cũng muốn lôi kẻ thích tô son "chùa" đi xử bắn đúng không? Phải diệt ngay, không cho tụi này đẻ trứng!

5. Mùi thức ăn trong phòng làm việc

Đây là những đối tương thích mang đồ ăn nặng mùi đến cơ quan bất kể quy định "không ăn tại văn phòng, trong giờ hành chính".

Trong khi có người chăm chỉ làm việc còn người kia thì một tay gõ bàn phím, tay kia… bốc bim bim, chấm xoài, hoặc cả 2 tay xé bò khô, gắp bánh tráng trộn, mồm tóp tép như chuột gặm nilon và mắt thì "tia" sếp để thủ tiêu tang chứng vật chứng kịp thời trước khi bị phát hiện. Thảm họa hơn, đến giờ ăn trưa mà cả công ty sực nức mùi nước mắm, tương bần, xì dầu… thì đích thị là từ hội tham ăn mà ra. Cái thứ mùi khó chịu ấy ám vào quần áo, đầu tóc, và tất nhiên là vương vấn trong không gian đến nỗi ai cũng thấy khó chịu, không thể tập trung làm việc được, công sở chứ đâu phải hàng ăn ngoài chợ?

6. Hội bà tám

Đây rồi, các thành viên của hội này chắc có lịch sử ra đời và bề dày thành tích chốn công sở hơn bất kỳ thể loại nào trong danh sách bị ghét này. Dân văn phòng ngoài tật xấu ăn vặt ra thì hóng hớt buôn dưa là thói quen muôn thuở, trải rộng trên khắp mọi địa bàn, mọi cơ quan đều có.

Săm soi facebook, hội nhóm để hóng đánh ghen tố cáo ngoại tình. Tụ tập ngồi nói xấu đứa nào đấy mình ghét trong công ty. Đến lúc nhân vật chính thình lình xuất hiện thì giả vờ bơ lác, lái sang chuyện khác. Một thành viên của hội "bà 8" chuyên nghiệp là phải có bằng lái tàu nhanh, chuyển chủ đề nhanh như trở mặt với người yêu cũ và biểu cảm phải tỉnh bơ như đúng rồi. Suốt ngày rình rập người khác để nhăm nhe nói xấu, thành phần này ai mà yêu thương nổi!

Trên đây chỉ là số rất ít trong một núi kiểu người bị ghét chốn công sở. Còn bạn, bạn ghét nhất là thể loại gì ở chỗ làm?

Tags: 
Bình luận ()