toiyeu.net

Facebook gặp lỗi nghiêm trọng tê liệt hàng loạt các tính năng

  •  Lượt xem: 59 - Ngày đăng: 27/09/2018 11:01:54


Rất nhiều tính năng cơ bản của Facebook đã bị gián đoạn và tạm ngưng hoạt động. Trên trang chính thức của mình, Facebook cũng đã xác nhận sự cố bị gián đoạn trên.

>> Khám phá bộ icon facebook mới cập nhật.

Khoảng 19h ngày 21/9 (giờ Việt Nam), các bạn trẻ dùng Facebook trong nước và quốc tế đã không thể đăng tải trạng thái và bình luận, trong khi tính năng Messenger vẫn hoạt động bình thường.

"Mình đã thử đăng xuất, nhưng sau đó thì không thể đăng nhập lại Facebook", người dùng Hoàng Hữu Nam cho biết. Nam cũng chia sẻ bức ảnh chụp màn hình cho thấy dòng thông báo hệ thống đang bảo trì.

Đến 8h tối, tính năng thanh toán quảng cáo trên Facebook cũng đã ngừng hoạt động. Khảo sát cho thấy, người dùng của tất cả các mạng viễn thông trong nước đều gặp vấn đề khi sử dụng Facebook trong thời điểm này. Trên giao diện của Facebook, thanh cập nhật hoạt động tức thì của bạn bè đã biến mất, toàn bộ cột bên phải của giao diện là tính năng Messenger.

Facebook đã đối mặt với số lượng lỗi tăng đột biến trong khoảng 5h sáng (giờ Mỹ), khoảng 19h Việt Nam, sau đó số lượng lỗi giảm dần.

Đến 21h30, một số người dùng đã có thể đăng được trạng thái lên Facebook, nhưng không thể bình luận. Số còn lại vẫn chỉ sử dụng được tính năng Messenger trên Facebook. Trên các trang công nghệ nước ngoài, thông tin Facebook "đóng băng" cũng được phản ánh. Như vậy, có thể đây là một sự cố trên phạm vi toàn cầu. Facebook hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức liên quan đến sự cố này.

Tags: 
Bình luận ()