toiyeu.net

Chuyện lạ về động vật - Gặp trâu, sư tử phi lên cây trốn

  •  Lượt xem: 597 - Ngày đăng: 31/05/2015 10:02:18


 

 

   Charles Comyn đã tình cờ chụp lại được tình huống hài hước khi một "chúa sơn lâm" phải đu leo cây trốn trước mấy anh trâu rừng hung dữ trong khu bảo tồn thiên nhiên ở Kenya. Chuyện lạ về động vật có thật này nghe có vẻ ngược đời, chúa sơn lâm mà hải chạy chốn như vậy.

 

   Đây là những ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ của hai vợ chồng Charles và cũng là ngày họ được chứng kiến cảnh tượng khó quên. Khi đó, hai vợ chồng cùng hướng dẫn viên du lịch đỗ xe ngay cạnh một đàn trâu rừng đang canh gác, bảo vệ cho con nghé con vừa mới sinh. Đột nhiên, cả đàn trở nên nhốn nháo.
 
   Charles kể lại, "Một con sư tử chợt nhảy vọt ra khỏi chỗ nấp rồi cứ thế, chạy thẳng tới cái cây gần đấy nhất. Còn đàn trâu thì đuổi theo sau".
 
 
Chuyện lạ về động vật - Gặp trâu, sư tử phi lên cây trốn 
Sư tử bị đàn trâu đuổi.

   Theo Charles, có lẽ đàn trâu phát hiện ra con sư tử đang rình rập con nghé non nên quyết tâm chủ động tấn công, diệt trừ mối hoạ.
 
Chuyện lạ về động vật - Gặp trâu, sư tử phi lên cây trốn 
Chúa sơn lâm phải ôm cây để trốn.
 
    Sau vài giây ngắn ngủi ôm cây, con sư tử run rẩy rồi từ từ tụt dần xuống. Lúc này nó gầm lên rồi vội vàng nhảy ra xa, lao thẳng qua nơi vợ chồng Charles đang đứng để trốn vào bụi rậm.
 
   Quá ngỡ ngàng trước những gì mới được chứng kiến, Charles và vợ không hiểu chuyện gì xảy ra cho đến khi con sư tử đã thoát thân.
 
   "Con sư tử không thể ôm cái cây quá lâu - lúc đó bạn thực sự có thể cảm nhận được tình cảnh tuyệt vọng của nó. Vì thế mà nó phải tìm cách khác để chạy trốn. Sau đấy đàn trâu lại trở về gặm cỏ như chưa có gì xảy ra. Lúc này chúng tôi mới nhìn thấy rõ con nghé con mới sinh. Đàn trâu đang bảo vệ con non còn con sư tử thì đang rình mò "bữa sáng"" Charles kể.
Bình luận ()