toiyeu.net

Rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì để tốt cho sức khỏe?

  •  Lượt xem: 48 - Ngày đăng: 17/09/2018 12:02:06


Rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Rối loạn tiêu hóa là tình trạng xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Dưới đây là một số loại trái cây người bị bệnh rối loạn tiêu hóa nên ăn.

 

Rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì để tốt cho sức khỏe?

 

1. Rối loạn tiêu hóa nên ăn quả chuối chín

 

Chuối là lựa chọn tuyệt vời nhất để hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. Trong quả chuối chứa các enzyme đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa. Những enzim này có tác dụng hấp thụ các chất lỏng dư thừa trong bao tử khi tiêu chảy, đồng thời khôi phục lại một số vi khuẩn có ích. Vì vậy, khi bị rối loạn tiêu hóa hay tiêu chảy thì bạn có thể ăn một vài quả chuối/ngày để hỗ trợ điều trị.

 

Rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì?

 

Rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì?

 

2. Rối loạn tiêu hóa nên ăn quả đu đủ

 

Đu đủ không chỉ là thực phẩm bổ máu mà đu đủ cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa cực kỳ tốt cho mọi người. Trong quả đu đủ có chứa nhiều enzyme papain. Nó có tác dụng chuyển protein trong cơ thể thành axit amin giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Hơn nữa nó còn có thể giải quyết các vấn đề về tiêu hóa hay đường ruột.

 

3. Dứa (hay còn gọi là thơm)

 

Dứa là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi: Rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì? Trong quả dứa có chứa một lượng lớn enzyme bromelain. Những enzyme này có lợi cho quá trình tiêu hóa, thúc đẩy sự hấp thụ protein trong cơ thể. Không chỉ thế, dứa còn chứa bromelain giúp bôi trơn thành ruột, đào thải cholesterol. Một ly nước ép dứa là lựa chọn vừa tốt nhất cho những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa.

 

4. Táo chín

 

Táo là thực phẩm nhiều chất xơ tự nhiên bao gồm chất xơ hòa tan và không hòa tan. Trong táo lại chứa hàm lượng cao pectin. Những chất này có tác dụng tốt cho quá trình điều trị táo bón, giải quyết hiện tượng khó tiêu cho cơ thể. Người bị rối loạn tiêu hóa nên ăn táo như một món ăn phụ hàng ngày để cải thiện tình hình sức khỏe.

 

Táo giàu chất xơ tốt cho người bị táo bón

 

Táo giàu chất xơ tốt cho người bị táo bón

 

5. Rối loạn tiêu hóa nên ăn quả ổi

 

Người bị rối loạn tiêu hóa nên ăn vài quả ổi trong ngày. Ổi là một loại trái cây chứa hàm lượng chất có vị chát. Những chất có vị chát này rất tốt có khả năng làm êm dịu hệ thống đường ruột và cũng là loại quả có rất nhiều Vitamin C.

 

Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì sẽ có ích đối với bạn. Chúc bạn và gia đình có một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc!

 

Bình luận ()