toiyeu.net

Cảnh quay rùng rợn ở trong bộ phim giao ước chết

  •  Lượt xem: 294 - Ngày đăng: 02/12/2017 14:35:43


Không ngoài mong đợi của khán giả, bộ phim ma Thái "The Promise" đã khiến khán giả "đau tim" vì có quá nhiều các cảnh quay kinh dị. Cùng toiyeu.net điểm lại 3 cảnh quay rùng rợn nhất nhé!

Giao ước chết không thành

Toà nhà nổi tiếng ma quái Sathorn Unique, bối cảnh chính của phim, vốn là nơi có rất nhiều lời đồn thổi có ma và là nơi xảy ra nhiều vụ tự tử lẫn những cái chết không rõ nguyên nhân. Trong cái đêm u ám và lạnh lẽo của năm khủng hoảng kinh tế 1997, hai cô gái 15 tuổi cùng nhau bước lên tầng 47 của toà nhà, họ nguyện kết liễu đời mình bên nhau.

Khi một trong hai nổ súng và lăn ra chết trên vũng máu đặc quánh, người còn lại chỉ biết run sợ và nhìn theo rồi bỏ đi. Ánh mắt của người đã khuất nhìn theo kẻ bội tín ngập tràn sự căm phẫn và đầy sự thù hằn. Phân đoạn mấu chốt của bộ phim toát lên được cái chất ma mị thực sự của toà nhà Sathorn Unique, đồng thời cũng mở ra không khí kinh dị xuyên suốt của bộ phim.

Xem camera nhìn thấy... ma

Không có gì có thể trung thực hơn chiếc camera giám sát khi mà nó có thể ghi lại được những hiện tượng siêu nhiên xảy ra ở trong cuộc sống hằng ngày. Trong bộ phim The Promise, nó đã tái hiện những hình ảnh của con gái Boum (Bell) về đêm. Những đoạn phim camera trắng đen đã thực sự ám ảnh những người xem bởi sự rùng rợn đến ghê người của nó. Trái ngược với hình ảnh ngây thơ và hồn nhiên ở đầu bộ phim, Bell có ánh mắt hung tợn và thực hiện những hành động rất kỳ quặc như nói chuyện với "ai đó", hay khắc lên tường ký hiệu từ người đã khuất,... Ngoài ra, camera còn ghi lại được cảnh một vật thể lạ di chuyển trong chăn của Bell. Cảm giác chân thực mà những phân đoạn này mang đến khiến bất cứ người xem nào cũng phải nổi da gà.

Khi mộng du đáng sợ hơn cả ác mộng

Trong các bộ phim kinh dị, các nhà làm phim thường mô tả về các cơn ác mộng bằng những hình ảnh thật rùng rợn mục đích để nhằm doạ khán giả thả ga để rồi sau đó cho nhân vật tỉnh giấc như chưa có chuyện gì. Tuy nhiên, The Promise lại chẳng cần đến giấc mơ nào để hù khán giả. Cơn mộng du của Bell đáng sợ hơn gấp nhiều lần. Cô bé tỉnh dậy trong đêm, bước ra cửa mời "ai đó" vào nhà, sau đó pha nước chiêu đãi khách và trò truyện với khách. Chất giọng thều thào, hành động tự nhiên như thật của Bell gây nhiều hãi hùng. Chưa hết, khi bà mẹ Boum mở camera điện thoại để xem mặt "vị khách lúc nửa đêm" của Bell càng gây hoang mang hơn bởi sự xuất hiện thoắt ẩn thoắt hiện của vật thể không phải con người.

Tags: 
Bình luận ()