toiyeu.net

Phim kinh dị Ngủ Với Hồn Ma vươn ra thế giới

  •  Lượt xem: 657 - Ngày đăng: 08/06/2015 20:02:01


  Bộ phim Ngủ Với Hồn Ma  không chỉ chinh phục khán gải yêu phim trong nước, mà bộ phim kinh dị này của đạo diễn Bá Vũ đã được chiếu thương mại tại hấu như các rạp của Campuchia từ ngày 4/6/2015 , Malaysia từ ngày 25/6/2015.

 

ngủ với hồn ma vươn ra thế giới

 

  Dù không phải bộ phim đầu tiên được công chiếu trên thế giới nhưng đa phần đều là chiếu cho LHP. Việc 2 bộ phim đầu tiên của nhà sản xuất Skyline Media được chiếu thương mại  tại các thị trường lớn trong khu vực đã thật sự mang đến một hơi thở mới cho nền điện ảnh trong nước cũng như thu hút đầu tư cho  ngành công nghiệp nghệ thuật thứ 7 tại Việt Nam.

 

 

  Ngủ với hồn ma bám sát và thể hiện tốt tinh thần của nguyên tác truyện ngắn "Không có ma" của tác giả Hoàng Anh Tú, thông qua cách kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh điêu luyện của đạo diễn Bá Vũ, đi kèm yếu tố không tương đồng với nhiều bộ phim kinh dị trước đây với lối hù giật gân không ngừng đến nhàm chán, Ngủ Với Hồn Ma lại đưa người xem vào một cuộc vờn bắt khi kiểu mèo đuổi chuột vừa sợ vừa sướng.

 

ngủ với hồn ma vươn ra thế giới

 

  Khi bắt đầu, không khí u ám len lỏi vào bên trong tâm khí khán giả. Cuộc rượt đuổi của sự sợ hãi liên tục tăng nhịp khi những điều kỳ lạ bám lấy ám mị các nhân vật chính, thì người xem lúc này cũng chung số phận khi phải liên tục che mặt, bịt tai vì quá sức hãi hùng. Hồi hộp, kinh hoàng đến choáng ngợp, nhưng sự phấn khích muốn khám phá đến tận kết cục của câu chuyện đã giữ chân họ đến phút cuối cùng. Bên cạnh đó, những góc máy qua vai, từ phía trên đầu được khai thác triệt để.

 

ngủ với hồn ma vươn ra thế giới

 

  Cách bố trí trong quá trình ghi hình không hẳn là sáng tạo hoàn toàn mới, nhưng bằng các góc máy đặc tả rất dị, rất hiểm với tốc độ lúc từ từ, lúc hối hả, thậm chí có nhiều khoảnh khắc ngưng đọng rồi bất thần vỡ òa ra khiến thần kinh người xem luôn ở trạng thái căng thẳng và nơm nớp lo sợ. Nỗi kinh sợ dường như chiếm trọn cả phim, nhưng khu rừng tình cảm của Ngủ Với Hồn Ma sẽ chỉ đơn sắc nếu thiếu đi những chi tiết hài hước tự nhiên, tạo ra những trận cười vô cùng thoải mái và đầy thư giản. Đây chính là sự khác biệt của tác phẩm này so với những phim cùng loại và khiến cho nó trở nên tròn trịa và thú vị.

Bình luận ()